gộp với chuthapdo, Món ăn từ chùm ngây

Chùm ngây xào trứng – thực phẩm cho trẻ biếng ăn

Chùm ngây là loại thực phẩm “vạn năng”, ăn rau chùm ngây giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, phòng chóng nhiều bệnh tật. Đặc biệt, với hàm lượng axit amin, vitamin, hợp chất chống oxy hóa cực cao, chùm ngây rất thích hợp cho việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn. Và món chùm ngây xào trứng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Trứng là thực phẩm dễ ăn, cộng thêm rau chùm ngây sẽ tạo ra một hương vị vô cùng lạ miệng. Bạn có thể áp dụng cách này để giúp trẻ thay đổi khẩu vị, ăn ngon miệng hơn và cung cấp được nhiều dưỡng chất hơn.

chùm ngây xào trứng
Giúp trẻ ăn ngon hơn với món chùm ngây xào trứng

Rau chùm ngây xào trứng

  • Nguyên liệu

– Rau chùm ngây 50g rửa sạch vò nát

– 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt đều được

– 2-3 cọng hành hoa tươi thái tí xíu

  • Cách làm món chùm ngây xào trứng

Lặt lá chùm ngây, rửa kỹ với nước sạch, để ráo.

Thái nhỏ hành.

Đập trứng gà vào chén, khuấy đều, thêm một ít nước mắm và tiêu để tăng hương vị món ăn.

Phi thơm hành với 1 thìa dầu ăn. Cho lá chùm ngây vào, nêm ½ thìa bột nêm, ¼ thìa muối iot, ¼ thìa bột ngọt, đảo nhanh và đều tay.

Khi rau hơi chuyển màu xanh sậm thì cho trứng gà đã khuấy đều vào.

Giảm lửa, đảo đều.

Đến khi trứng chín thì tắt bếp, bày ra đĩa. Cho thêm một ít hành và ngò trang trí. Món Rau chùm ngây xào trứng đã sẵn sàng!

Một số lưu ý khi chế biến rau chùm ngây xào trứng

Mục đích chính của rau chùm ngây xào trứng là cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể, để thực hiện được điều này bạn cần cho nhiều dầu khi chế biến bởi dầu có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong rau.

Trong quá trình nấu để lửa nhỏ vì rau chùm ngây sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Sử dụng rau chùm ngây xào trứng khi còn nóng để món ăn trở nên ngon và hấp dẫn.

Xem thêm: