Món ăn từ chùm ngây

Lạ miệng với món chùm ngây nấu tôm

Vài con tôm đỏ hồng, chút rau chùm ngây, trộn đều, vị thơm của hành phi, hòa huyện lại thành một hương vị khó quên. Nào, ngay bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện món chùm ngây nấu tôm bạn nhé!

Cần chuẩn bị một chút trước khi thực hiện món chùm ngây nấu tôm nè!

– Đầu tiên rau Chùm Ngây nhặt rửa sạch.

– Tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Nước dùng:500 ml.

– Hành thái nhỏ, gia vị.

– Hành phi vàng.

Bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn Chùm ngây nấu tôm thôi

Cách làm món chùm ngây nấu tôm rất đơn giản, sau khi luộc tôm với nước sôi thì nhấc ra để xào, trước khi xào tôm thì phải phi hành lên trước cho thơm. Xào được 1 lúc nhanh thì cho gia vị để vừa ăn rồi đổ nước vào. Khi sôi thì mới cho lá chùm ngây vào, để sôi thêm 1 lần nữa là có thể nhấc ra và dùng canh.

Chùm ngây nấu tôm
Lạ miệng với món chùm ngây nấu tôm

Vì sao bạn nên bổ sung rau chùm ngây vào thực đơn ăn uống của mình?

Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng trong y học như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u biếu, hạ nhiệt trống kinh phong, chống sưng viêm, trị u loét, chống co giật , lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy hoá, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm… chùm ngây còn được so sánh với một số sản phẩm có hàm lượng vitamin cao như:

• Vitamin C , 7 lần trong trái cam.

• Vitamin A , 4 lần nhiều hơn cà-rốt.

• Calcium , 4 lần nhiều hơn sữa.

• Chất sắt, 3 lần so với cải bó xôi.

• Chất đạm (protein), 2 lần nhiều hơn ya-ua.

• Potassium, 3 lần nhiều hơn trái chuối.

Với những giá trị to lớn mà cây chùm ngây mang lại, nếu mỗi gia đình Việt đều sử dụng các sản phẩm từ cây chùm ngây hàng ngày, góp phần đẩy lùi vấn nạn suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em.

Lá chùm ngây giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.

• Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …và Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .

• Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA , Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày.

Bạn thấy đấy, rau chùm ngây thật sự là một “suối nguồn” cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe con người. Hãy áp dụng món chùm ngây nấu tôm hoặc một số cách chế biến chùm ngây khác TẠI ĐÂY để vận dụng những công dụng của loài rau thần diệu này bạn nhé!

Xem thêm:

Chùm ngây xào trứng – thực phẩm cho trẻ biếng ăn

Lẩu cháo chùm ngây chay – món ngon khó cưỡng