Bài thuốc từ chùm ngây

Cây chùm ngây chữa ung thư có đúng không?

Mỗi năm Việt Nam có thêm 150.000 người mắc bệnh ung thư, hơn 70.000 người chết vì bệnh này. Liệu thần dược chùm ngây có “quyền năng” làm giảm con số khủng khiếp ấy? Hãy cùng Chùm ngây dược liệu tìm hiểu thực hư việc cây chùm ngây chữa ung thư ngay tại bài viết này.

cay-chum-ngay-chua-ung-thu-chumngayduoclieu-com-5

Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin liên quan đến việc cây chùm ngây chữa ung thư của các nhà khoa học trong và ngoài nước, những tài liệu này đều được đăng tải trên các tạp chí uy tín.

Qua những thông tin dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng: cây chùm ngây không chữa được bệnh ung thư, nhưng lại có khả năng rất tuyệt vời trong việc phòng bệnh ung thư. Cụ thể:

Bản tin Nội bộ số 7 - 2016 của Cty DOMESCO - Cty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Bản tin Nội bộ số 7 – 2016 của Cty DOMESCO – Cty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco

Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ, đồng thời có công dụng ngăn ngừa ung thư di căn. Sau 7 ngày từ khi thực hiện thí nghiệm thì các tế bào ung thư đã bị trừ khử hoàn toàn.

Một thí nghiệm khác cũng cho thấy chiết xuất lá chùm ngây có thể tiêu diệt 97% tế bào ung thư tuyến tụy trong vòng 72 tiếng. Chùm ngây còn tiêu diệt được ít nhất 6 loại ung thư khác bao gồm ung thư vú, da, buồng trứng, ruột kết, gan, u tủy…

Cây chùm ngây giàu vitamin và khoáng chất như canxi, kali, sắt… biến nó trở thành loại thảo dược hiệu quả cho những người đang phải chiến đấu với bệnh tật. Quan trọng hơn, cây chùm ngây có chứa benzyl isothiocyanate, một chất chống ung thư mạnh mẽ, giúp đem lại tác dụng tương tự như hóa trị mà lại không gây tác dụng phụ.

(Bản tin Nội bộ số 7 – 2016 của Cty DOMESCO – Cty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco)

Bản tin Khoa học & Ứng dụng, Số 09/2015: Sở khoa học và công nghệ - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai
Bản tin Khoa học & Ứng dụng, Số 09/2015: Sở khoa học và công nghệ – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai

Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật sử dụng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây chùm ngây đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng. Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư. Tuy nhiên cần rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để xác định xem có thực sự là các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong chùm ngây có tác dụng chống ung thư hay không.

(Bản tin Khoa học & Ứng dụng, Số 09/2015: Sở khoa học và công nghệ – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai)

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Tổng Thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam: Rau chùm ngây có thể phòng nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư

gs-nguyen-lan-hung-cay-chum-ngay
Giáo sư Nguyễn Lân Hùng

Chùm ngây còn có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường chất xơ đặc biệt loại rau này không phải phun thuốc trừ sâu.

Rau có thể phòng rất nhiều bệnh như: ung thư, tiểu đường, thiếu máu, còi xương, gan, tim mạch, ung loét, co giật, giúp hạ huyết áp, cholesterol, chống oxy hóa…

Tuy nhiên, giáo sư Hùng cho biết nó giống như các loại rau khác đó là tăng chất xơ và vitamine. Đây là hai thành phần cực kỳ quan trọng cho hoạt động của cơ thể.

Giáo sư Mai Trọng Khoa – Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai: Mọi bệnh nhân có thể ăn vì đây là giải pháp tăng cường sức khỏe

Giáo sư Mai Trọng Khoa
Giáo sư Mai Trọng Khoa

Giáo sư Mai Trọng Khoa cho biết không có loại rau nào điều trị được bệnh ung thư. Nếu có loại rau có thể điều trị được ung thư thì các nhà khoa học không phải đau đầu tìm ra các biện pháp để trị căn bệnh này.

Có 4 phương pháp điều trị ung thư được y học hiện đại công nhận đó là phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, nhắm trúng đích. Tuy nhiên, các phương pháp này đều gây tác dụng phụ khiến bệnh nhân suy giảm miễn dịch, không ăn được.

Khi đó nếu được ăn uống bồi bổ đủ các nhóm chất đạm, chất béo, tinh bột và chất xơ thì bệnh nhân sẽ hồi phục thể lực nhanh để có thể ngăn chặn sự sinh sôi của tế bào ác tính.

Tóm lại, cây chùm ngây không chữa được bệnh ung thư mà lại có khả năng phòng bệnh ung thư rất tốt. Đối với những ai vẫn ưu tiên dùng phương pháp xạ trị và hóa trị, bạn có thể bổ sung chùm ngây để tăng cường sức đề kháng, nhằm chống lại các tác dụng phụ mà xạ trị và hóa trị gây ra. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Tin được quan tâm: