Tổng quát về chùm ngây

Chùm ngây giúp tóc khỏe đẹp, tự nhiên

Mỗi ngày tóc chúng ta chịu vô vàn tác động từ môi trường: nắng, gió, mưa, bên cạnh đó là tác động từ việc nhuộm, ép nhiệt, uốn tóc, thiếu hụt dinh dưỡng khiến tóc tổn thương không ít. Lúc này tóc cần được cung cấp  vitamin, khoáng chất và axit amin có liên quan đến sự hình thành protein keratin. Và chùm ngây sẽ giúp được bạn điều đó, cụ thể bạn hãy đọc bài viết sau đây.

1. Chùm ngây cung cấp độ ẩm cho tóc nhờ vitamin A

Chùm ngây có hàm lượng vitamin A cao, do đó thúc đẩy sự phát triển và duy trì tóc. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh và các mô trong cơ thể và giảm rụng tóc. Thiếu vitamin A có thể gây tóc khô và gàu.

2. Chùm ngây kích thích sự phát triển của tóc nhờ kẽm

Cây chùm ngây cũng chứa kẽm giúp kích thích sự phát triển của tóc bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch. Kẽm và silica cùng với vitamin A ngăn ngừa khô và tắc nghẽn các tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn có trách nhiệm sản xuất bã nhờn.
Thiếu kẽm có thể dẫn đến teo nang lông do sự suy giảm của DNA và tổng hợp protein. Kẽm cũng ảnh hưởng đến cấu tạo của axit nucleic.

3. Chống oxy hóa, giúp tóc khỏe tận gốc bằng chất dinh dưỡng trong chùm ngây

Vitamin E trong chùm ngây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ kích thích tuần hoàn máu quanh da đầu. Dòng máu thích hợp để da đầu giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng có sẵn trong nang tóc.

Chùm ngây là một kho chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Rụng tóc xảy ra do thiếu hụt vitamin B- đặc biệt là B6, biotin, inositol và axit folic.
Lưu thông máu thích hợp đến da đầu cho phép nang tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Vitamin C cùng với vitamin E giúp cải thiện tuần hoàn máu ở da đầu.
Điều quan trọng là duy trì mao mạch mang máu vào nang.

Chùm ngây chứa nhiều khoáng chất phong phú như canxi, sắt, kali, magiê, selen, đồng và mangan rất cần thiết cho tóc khỏe mạnh.

Cách sử dụng chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu 

Dầu chùm ngây là một bổ sung tự nhiên để cải thiện sức khỏe và sức mạnh của tóc và da đầu. Mát-xa thường xuyên với loại dầu này giúp giảm các đầu phân tách và gàu.
Nó cung cấp các vitamin và khoáng chất trẻ hóa cho các nang lông và các mô của da đầu.

Bổ sung viên rau chùm ngây mỗi ngày để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng chính là cách giúp bạn nuôi dưỡng tóc khỏe từ bên trong.
Bổ sung viên rau chùm ngây mỗi ngày để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng chính là cách giúp bạn nuôi dưỡng tóc khỏe từ bên trong.

Chùm ngây có đầy đủ những dưỡng chất như: vitamin, khoáng chất và axit amin mà tóc cần. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe – đẹp.